Efstu 6 mistökin sem nýir fjárfestar gera & hvernig á að forðast þau

Þegar fjárfest er í fyrsta skipti þarf fólk oft að öðlast reynslu áður en það áttar sig á því hvort val þeirra væri traust. Hins vegar myndi það kosta þig tíma og peninga sem þú hefðir annars getað eytt öðruvísi. Hér eru 6 efstu mistökin sem nýir fjárfestar gera og hvernig á að forðast þau:

Top 6 mistök sem nýir fjárfestar gera oft

  1. Að hafa ekki vel skilgreinda fjárfestingaráætlun eða áætlun. Það er mikilvægt að hafa skýr markmið fyrir fjárfestingar þínar og áætlun um hvernig á að ná þeim.
  2. Að vera of íhaldssamur eða of árásargjarn. Báðar öfgarnar geta verið vandasamar. Að vera of íhaldssamur getur leitt til þess að missa af hugsanlegri ávöxtun á meðan hann er of árásargjarn getur leitt til þess að taka of mikla áhættu.
  3. Að elta heit fjárfestingartækifæri eða reyna að tímasetja markaðinn. Þetta getur leitt til þess að kaupa hátt og selja lágt, sem er uppskrift að lélegri ávöxtun.
  4. Að auka ekki fjölbreytni. Það getur verið áhættusamt að fjárfesta alla peningana þína í einum hlutabréfum eða eignaflokki. Að auka fjölbreytni í fjárfestingum þínum í mismunandi eignaflokkum og tegundum verðbréfa getur hjálpað til við að stjórna áhættu.
  5. Að fylgjast ekki með gjöldum og útgjöldum. Gjöld og útgjöld geta étið ávöxtun þína, svo það er mikilvægt að vera meðvitaður um þau og fjárfesta í ódýrum valkostum þegar mögulegt er.
  6. Viðbrögð við skammtíma sveiflum á markaði. Markaðurinn fer í gegnum hæðir og lægðir með tímanum og það getur verið freistandi að örvænta þegar hann er niðri og verða spenntur þegar hann er uppi. En það er mikilvægt að hafa í huga að skammtíma sveiflur á markaði eru eðlilegar og að bregðast við þeim tilfinningalega getur leitt til lélegra fjárfestingarákvarðana.
Broker name TypeReviewRatingBroker site
EtoroInvestor & TraderLink4.6Visit broker

Öll þessi mistök er hægt að forðast með því að gera rannsóknir þínar og skipuleggja fjárfestingar þínar vandlega áður en þú tekur ákvarðanir.

Topp 6 mistök sem nýir fjárfestar gera

1. Engin úthugsuð áætlun eða stefna til að fjárfesta

Að hafa ekki vel skilgreinda fjárfestingaráætlun eða stefnu: Til að forðast þessi mistök er mikilvægt að hafa skýr markmið fyrir fjárfestingar þínar og áætlun um hvernig á að ná þeim. Þetta felur í sér að setja ákveðin fjárhagsleg markmið, svo sem sparnað til eftirlauna eða útborgun á heimili, ákvarða áhættuþol þitt og bera kennsl á tegundir fjárfestinga sem samræmast markmiðum þínum og áhættuþoli. Þegar þú hefur fengið skýran skilning á markmiðum þínum og áhættuþoli geturðu þróað stefnu um hvernig á að ná þeim. Þetta getur falið í sér blöndu af mismunandi tegundum fjárfestinga, svo sem hlutabréfum, skuldabréfum og fasteignum, og áætlun um hversu miklu á að úthluta til hverrar tegundar.

2. Að finna áhættuþol þitt

Að vera of íhaldssamur eða of árásargjarn: Lykillinn að því að forðast þessi mistök er að finna jafnvægi milli áhættu og umbunar. Að vera of íhaldssamur getur leitt til þess að missa af hugsanlegri ávöxtun á meðan hann er of árásargjarn getur leitt til þess að taka of mikla áhættu. Ein leið til að ákvarða rétt jafnvægi er að meta áhættuþol þitt og þróa síðan fjölbreytt fjárfestingarsafn sem samræmist því umburðarlyndi. Þetta þýðir venjulega blöndu af mismunandi tegundum fjárfestinga sem bjóða upp á mismunandi stig áhættu og ávöxtunar.

3. Reynt að tímasetja fjárfestingar

Að elta heit fjárfestingartækifæri eða reyna að tímasetja markaðinn: Ein leið til að forðast þessi mistök er að tileinka sér langtímasjónarmið þegar fjárfest er. Að reyna að tímasetja markaðinn eða elta heit fjárfestingartækifæri er erfið og oft óframleiðandi stefna. Þess í stað skaltu einbeita þér að því að byggja upp fjölbreytt eignasafn fjárfestinga sem samræmast markmiðum þínum og áhættuþoli og halda síðan í þau til lengri tíma litið. Það er mikilvægt að muna að hlutabréfamarkaðurinn er sveiflukenndur til skamms tíma en hefur tilhneigingu til að vera stöðugri til lengri tíma litið.

Broker name TypeReviewRatingBroker site
EtoroInvestor & TraderLink4.6Visit broker

4. Að fara allt í

Misbrestur á að auka fjölbreytni: Til að koma í veg fyrir þessi mistök er mikilvægt að auka fjölbreytni í fjárfestingum þínum á mismunandi eignaflokkum og tegundum verðbréfa. Þetta þýðir að úthluta peningunum þínum til mismunandi tegunda fjárfestinga, svo sem hlutabréfa, skuldabréfa og fasteigna, til að dreifa áhættu. Með því að auka fjölbreytni geturðu hjálpað til við að stjórna áhættu og slétta út ávöxtun með tímanum.

5. Engin kostnaðarmeðvitund

Ekki fylgjast með gjöldum og útgjöldum: Til að forðast þessi mistök er mikilvægt að vera meðvitaður um gjöld og útgjöld þegar fjárfest er. Þetta þýðir að borga eftirtekt til hluta eins og stjórnunargjöld, viðskiptakostnað og sölukostnað þegar þú kaupir eða selur fjárfestingu. Lággjaldavísitölusjóðir og ETF eru góðir kostir þegar mögulegt er til að halda útgjöldum lágum. Að auki er góð hugmynd að bera saman gjöld mismunandi fjárfestinga og velja þær sem hafa lægri gjöld og útgjöld.

6. Freistandi markaðsbreytingar

Viðbrögð við skammtíma sveiflum á markaði: Til að forðast þessi mistök er mikilvægt að hafa í huga að skammtíma markaðssveiflur eru eðlilegar og bregðast ekki við þeim tilfinningalega. Í stað þess að reyna að tímasetja markaðinn skaltu taka upp langtímasjónarmið og halda þig við fjárfestingaráætlun þína óháð skammtíma markaðshreyfingum. Að auki ættir þú að standast löngunina til að reyna að spá fyrir um hvað markaðurinn ætlar að gera næst og í staðinn einbeita þér að hlutum sem þú getur stjórnað, svo sem fjölbreytni og samræmingu eignasafns þíns við markmið þín og áhættuþol.

Undirbúningur er helmingur átaksins

Nú þegar þú hefur lesið þessa grein ertu meðvitaður um 6 efstu mistökin sem nýir fjárfestar gera og geta forðast þau. Ein leið til að byrja er að skoða orðalistann okkar fyrir fleiri hugtök og hugtök sem notuð eru á hlutabréfamarkaði. Ef þú ert lengra kominn í fjárfestingarferð þinni getur kannski miðlari endurskoðun aðstoðað þig við að finna rétta passa. Engu að síður, gangi þér vel og hafðu samband við okkur ef þú hefur einhverjar spurningar.

Broker name TypeReviewRatingBroker site
EtoroInvestor & TraderLink4.6Visit broker
Best copy trading broker 2023
This is default text for notification bar